Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thien_Binh_2392310.jpg Su_Tu_23072208.jpg Su_Nu_23082209.jpg Song_Tu_21052106.jpg Song_Ngu_19022003.jpg Nhan_Ma22112112.jpg Ma_Ket_22121901.jpg Kim_Nguu_200420051.jpg Kim_Nguu_20042005.jpg Ho_Cap_24102111.jpg Cu_Giai_22062207.jpg Bao_Binh_20011802.jpg Bach_Duong_21032005.jpg D4c9d7254cd5d8bc19db96a1d1e4d3d0.mp3 Mon_Qua_Vo_Gia__Tim.mp3 Love_Ya.mp3 Haru_Haru__Big_Bang__Haru_Haru__Big_Bang_3.mp3 G_dragon_butterfly_by_spiritless192_1458152065.jpg Kim_bum.jpg 005gfd.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  ỨNG DỤNG TOÁN SƠ CẤP GIÁI CÁC BÀI TOÁN THỰC TẾ

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trần Quốc Hưng (trang riêng)
  Ngày gửi: 06h:18' 10-06-2009
  Dung lượng: 72.5 KB
  Số lượt tải: 481
  Số lượt thích: 0 người


  Phần I
  Những vấn đề chung.
  1. Lý do chọn đề tài.
  Toán học là chìa khóa vàng cho mọi tri thức. Toán học có nguồn gốc lâu đời trong những nền văn hoá và các nhà Toán học xuất sắc trong lịch sử đều đã có những cống hiến to lớn cho sự phát triển khoa học. Toán học có mặt trong tất cả các ngành khoa học tự nhiên và trong hầu hết các ngành khoa học xã hội, các phát minh đều có sự trợ giúp của Toán học. Không có môn khoa học nào có thể giúp cho sự phát triển trí tuệ ở học sinh nhiều bằng môn Toán mà trí tuệ hiện nay được coi là yếu tố chiến lược trong sự phát triển kinh tế của một đất nước. Không có ngành khoa học nào lại được tất cả mọi người biết đến như là Toán học, toàn thế giới đều sử dụng các con số và các kí hiệu cộng trừ nhân chia giống nhau, ai cũng biết làm các phép toán cộng trừ nhân chia.
  Học Toán là biết giải toán và áp dụng kiến thức Toán vào trong thực tế, để giải một bài toán nói chung không phải chỉ có một cách giải mà có thể có nhiều cách giải khác nhau. Học sinh muốn giải Toán tốt thì phải cần nhiều tới sự trợ ngiúp của người thầy. Vai trò của người thày giáo chủ yếu và quyết định ở khâu hướng dẫn tìm lời giải, thày giáo phải dự kiến được các hướng giải và phân tích nên chọn hướng nào tiếp theo cần đưa ra một số đề toán giúp học sinh luyện tập khả năng tìm lời giải. Để học tập tốt khi học Toán, làm Toán học sinh cần khai thác từ một bài toán để có được những bài toán tương tự, bài toán mới.
  Theo chương trình đổi mới nội dung sách giáo khoa hiện nay thì chương trình yêu cầu học sinh phải nắm vứng kiến thức, có kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tế với một thái độ tích cực chủ động sáng tạo nhưng trong thực tế ngày nay học sinh chúng ta vẫn còn yếu điểm là chưa biết vận dụng kiến thức Toán học vào những tình huống thực tế trong cuộc sống hàng ngày mà các em thường gặp như cộng trù nhân chia các số, tính toán khi pha trộn, đo đạc khi bị vướng, đo đạc tính toán trên đường, dùng hình học sơ cấp tại thực địa. Có một số em biết vận dụng nhưng chỉ là những tình huống đơn giản. Việc ứng dụng Toán học nói chung và Toán học sơ cấp nói riêng là vô hạn, việc ứng dụng Toán học sơ cấp vào thực tế là cần thiết giúp học sinh phát triển tư duy, kỹ năng, tìm cách thoát ra khỏi những tình huống lắt léo khó xử xuất hiện trong đời sống hàng ngày tạo cho các em sự huyứng thú niềm say mê học tập và yêu thích môn Toán hơn. Học sinh học tốt môn Toán thì việc tiếp thu các môn khoa học tự nhiên khác vô cùng thuận lợi và cũng dễ dàng tiếp nhận kiến thức các môn khoa học xã hội hơn tạo cho các em có một hành trang tri thức đầy đủ để bước vào học bậc trung học phổ thông hoặc học nghề và tham gia cuộc sống lao động.
   
  Gửi ý kiến