Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Thien_Binh_2392310.jpg Su_Tu_23072208.jpg Su_Nu_23082209.jpg Song_Tu_21052106.jpg Song_Ngu_19022003.jpg Nhan_Ma22112112.jpg Ma_Ket_22121901.jpg Kim_Nguu_200420051.jpg Kim_Nguu_20042005.jpg Ho_Cap_24102111.jpg Cu_Giai_22062207.jpg Bao_Binh_20011802.jpg Bach_Duong_21032005.jpg D4c9d7254cd5d8bc19db96a1d1e4d3d0.mp3 Mon_Qua_Vo_Gia__Tim.mp3 Love_Ya.mp3 Haru_Haru__Big_Bang__Haru_Haru__Big_Bang_3.mp3 G_dragon_butterfly_by_spiritless192_1458152065.jpg Kim_bum.jpg 005gfd.jpg

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Tiết 7 Kế thừa và phát huy truyền thống

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thị Muôn
    Ngày gửi: 15h:47' 12-10-2012
    Dung lượng: 120.6 KB
    Số lượt tải: 14
    Số lượt thích: 0 người
    Những việc làm nào sau đây thể hiện sự hợp tác quốc tế về vấn đề văn hoá:
    Tham gia giao lưu văn hoá với các nước trên thế giới.
    Thích đọc lịch sử Trung Quốc hơn lịch sử Việt Nam.
    Viết thư cho bạn bè quốc tế để giới thiệu về văn hoá Việt Nam.
    Chê bai văn hoá của nước ngoài.
    Tổ chức những ngày văn hoá Việt Nam ở các nước và tham gia giúp đỡ các nước tổ chức các cuộc biểu diễn văn hoá ở Việt Nam
    Tìm hiểu và học tập những cáI tốt đẹp của văn hoá nước ngoài.
    a
    c
    e
    f
    Đây là trang phục của phụ nữ nước nào?
    Trung Quốc
    Nhật Bản
    Hàn Quốc
    Việt Nam
    Tiết 7 bài 7:
    Tiết 7 bài 7: Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc
    Đặt vấn đề.
    1. Bác Hồ nói về lòng yêu nước của dân tộc ta
    2. Chuyện về một người thầy.
    Thảo luận
    Nhóm1,2: Lòng yêu nước của dân tộc ta được thể hiện như thế nào qua lời nói của Bác Hồ?
    Nhóm 3: Cụ Chu Văn An là người thế nào? Em có nhận xét gì về cách cư xử của học trò cũ với thầy giáo Chu Văn An? Cách cư xử đó thể hiện truyền thống gì của dân tộc ta?
    Đáp án: Lòng yêu nước của nhân dân ta được thể hiện:
    Tinh thần yêu nước sôi nổi
    Tinh thần chiến đấu bảo vệ đất nước
    Tinh thần đoàn kết
    Quyết tâm hy sinh vì nước
    Mọi người tham gia kháng chiến, tăng gia sản xuất.
    Nhóm 1,2: Lòng yêu nước của dân tộc ta được thể hiện như thế nào qua lời nói của Bác Hồ?
    Đáp án:
    Cụ Chu Văn An là một nhà giáo nổi tiếng đời Trần. Cụ có công đào tạo nhiều nhân tài cho đất nước. Học trò của Cụ nhiều người là những nhân vật nổi tiếng.
    Mặc dù làm quan to nhưng học trò của cụ vẫn cùng bạn đến mừng sinh nhật Thầy. Cách cư xử của họ hoàn toàn đúng tư cách của một người học trò kính cẩn, lễ phép , khiêm tốn,tôn trọng thầy giáo cũ của mình.
    Cách cư xử này thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo.
    Nhóm 3,: Cụ Chu Văn An là người thế nào? Em có nhận xét gì về cách cư xử của học trò cũ với thầy giáo Chu Văn An? Cách cư xử đó thể hiện truyền thống gì của dân tộc ta?
    Tiết 7 bài 7: Kế thừa và phát huy
    truyền thống tốt đẹp của dân tộc
    Đặt vấn đề.
    1. Bác Hồ nói về lòng yêu nước của dân tộc ta
    2. Chuyện về một người thầy.
    II. Nội dung bài học.
    -Truyền thống tốt đẹp của dân tộc là những giá trị tinh thần hình thành trong quá trình lịch sử lâu dài của dân tộc được truyền từ đời này sang đời khác
    1. Thế nào truyền thống tốt đẹp của dân tộc?
    Tiết 8 bài 7: Kế thừa và phát huy
    truyền thống tốt đẹp của dân tộc
    I. Đặt vấn đề.
    1. Bác Hồ nói về lòng yêu nước của dân tộc ta
    2. Chuyện về một người thầy.
    II. Nội dung bài học.
    1. Thế nào truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
    2. Một số truyền thống dân tộc Việt Nam
    Trò chơi
    Truyền thống dân tộc Việt Nam
    1
    2
    5
    6
    4
    3
    Luật chơi

    Có 6 ô chữ. Mỗi ô chữ chứa đựng một câu ca dao, tục ngữ nói về một truyền thống của dân tộc Việt Nam. Em hãy đoán xem đó là truyền thống nào. Chú ý tìm truyền thống có số chữ trùng với ô trống.
    Chúng ta lần lượt lật từng ô một.
    Giải được một ô chữ chúng ta có một từ khoá. Tìm được cả 6 ô Em sẽ đoán được ô chữ gốc.
    Trả lời được ô chữ sẽ có một phần thưởng dành cho em. Không trả lời được cô giáo sẽ đưa ra đáp án.

    Câu 1: Có công mài sắt có ngày nên kim.
    Đáp án: Kiên trì
    Em là người may mắn đầu tiên vì em đã dành được một điểm 9
    Trò chơi
    Truyền thống dân tộc Việt Nam
    1
    2
    5
    6
    4
    3
    Câu 2: Một cây làm chẳng nên non
    Ba cây chụm lại nên hòn núi cao
    Đáp án: Đoàn kết
    Phần thưởng của em là một diểm 8
    Trò chơi
    Truyền thống dân tộc Việt Nam
    1
    2
    5
    6
    4
    3
    Câu 3 : Công cha như núi Thái Sơn
    Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
    Một lòng thờ mẹ kính cha
    Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con
    Đáp án: Hiếu thảo
    Em là một người con hiếu thảo. Em xứng đáng với một điểm 9.
    Trò chơi:
    Truyền thống dân tộc Việt Nam
    1
    2
    5
    6
    4
    3
    Câu 4: Ăn quả nhớ kẻ trồng cây
    Ăn khoai nhớ kẻ cho dây mà trồng.
    Đáp án: Biết ơn
    Phần thưởng dành cho em là một điểm 9.
    Trò chơi
    Truyền thống dân tộc Việt Nam
    1
    2
    5
    6
    4
    3
    Câu 5: Lời nói chẳng mất tiền mua
    Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.
    Đáp án: Lịch sự, tế nhị
    Em đã là người may mắn. Em nhận được một tràng pháo tay của cả lớp.
    Trò chơi
    Truyền thống dân tộc Việt Nam
    1
    2
    5
    6
    4
    3
    Câu 6: Thương người như thể thương thân
    Đáp án: Yêu thương con người
    Phần thưởng dành cho em là một diểm 9
    Trò chơi
    Truyền thống dân tộc Việt Nam
    1
    2
    5
    6
    4
    3
    Tiết 8 bài 7: Kế thừa và phát huy
    truyền thống tốt đẹp của dân tộc
    I. Đặt vấn đề.
    1. Bác Hồ nói về lòng yêu nước của dân tộc ta
    2. Chuyện về một người thầy.
    II. Nội dung bài học.
    1. Thế nào truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
    2. Một số truyền thống dân tộc Việt Nam
    3. Trách nhiệm của công dân Việt Nam
    Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc
    Bài tập 1: Những thái độ và hành vi nào sau đây thể hiện sự kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc?
    Tìm đọc tài liệu nói về các truyền thống và phong tục, tập quán của dân tộc;
    b. Chê bai những người ăn mặc theo phong cách là lạc hậu, là quê mùa;
    c. Đánh giá cao, kính phục các nghệ nhân của những nghề truyền thống;
    d. Không tôn trọng những người lao động chân tay;
    e. Sống chỉ biết mình, không quan tâm đến người khác;
    f. Tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa;
    g. Tích cực tìm hiểu lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc.
    h. Thích xem phim, kịch, nghe nhạc của Việt Nam;
    i. Sưu tầm những món ăn và kiểu trang phục dân tộc độc đáo;
    k. Lấy chồng sớm trước tuổi quy định của pháp luật;
    l. Tìm hiểu, giới thiệu với mọi người về các lễ hội truyền thống của dân tộc.

    a
    f
    c
    g
    h
    i
    l
    Tiết 8 bài 7: Kế thừa và phát huy
    truyền thống tốt đẹp của dân tộc
    I. Đặt vấn đề.
    1. Bác Hồ nói về lòng yêu nước của dân tộc ta
    2. Chuyện về một người thầy.
    II. Nội dung bài học.
    1. Thế nào truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
    2. Một số truyền thống dân tộc Việt Nam
    3. Trách nhiệm của công dân Việt Nam
    - Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc
    - Tự hào về truyền thống dân tộc
    Tình huống: Anh A.Mừng là người dân tộc. Từ xưa tới nay dân tộc anh vẫn có tập quán đốt rừng làm rẫy. Khi nhà nước có chính sách bảo vệ rừng anh vẫn đốt rừng làm rẫy. Và anh cho rằng đây là phong tục lâu đời rồi không thể thay đổi.
    Em có đồng ý với ý kiến của Anh A.Mừng không? vì sao? Em sẽ làm gì nếu gặp anh đốt rừng?
    Đáp án: Không đồng ý vì đây là phong tục lạc hậu.
    Tiết 8 bài 7: Kế thừa và phát huy
    truyền thống tốt đẹp của dân tộc
    I. Đặt vấn đề.
    1. Bác Hồ nói về lòng yêu nước của dân tộc ta
    2. Chuyện về một người thầy.
    II. Nội dung bài học.
    1. Thế nào truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
    2. Một số truyền thống dân tộc Việt Nam
    3. Trách nhiệm của công dân Việt Nam
    Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc
    Tự hào về truyền thống dân tộc
    Phê phán, ngăn chặn những tư tưởng việc làm phá hoại đến truyền thống dân tộc
    Dặn dò
    - Tìm hiểu và giới thiệu truyền thống của làng em
    + Lễ hội truyền thống
    + Nghề truyền thống
    + Món ăn truyền thốn
    - Tìm hiểu và biểu diễn những làn điệu dân ca của ba miền Bắc, Trung, Nam
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓