Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Thien_Binh_2392310.jpg Su_Tu_23072208.jpg Su_Nu_23082209.jpg Song_Tu_21052106.jpg Song_Ngu_19022003.jpg Nhan_Ma22112112.jpg Ma_Ket_22121901.jpg Kim_Nguu_200420051.jpg Kim_Nguu_20042005.jpg Ho_Cap_24102111.jpg Cu_Giai_22062207.jpg Bao_Binh_20011802.jpg Bach_Duong_21032005.jpg D4c9d7254cd5d8bc19db96a1d1e4d3d0.mp3 Mon_Qua_Vo_Gia__Tim.mp3 Love_Ya.mp3 Haru_Haru__Big_Bang__Haru_Haru__Big_Bang_3.mp3 G_dragon_butterfly_by_spiritless192_1458152065.jpg Kim_bum.jpg 005gfd.jpg

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Giải đề HSG L9 (.1Y)

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Văn Yên (trang riêng)
    Ngày gửi: 17h:02' 06-03-2009
    Dung lượng: 223.0 KB
    Số lượt tải: 193
    Số lượt thích: 0 người
    Giải đề thi HSG L9(.1Y), môn vật lý
    Bài 1 (2đ): Có ba chiếc xe chuyển động đều trên đoạn thẳng AB dài 200 km. Xe thứ nhất khởi hành từ A lúc 8 giờ sáng để đi về B với vận tốc v1= 20 km/h. Xe thứ hai cũng đi từ A về B khởi hành lúc 9 giờ sáng với vận tốc bằng v2. Xe thứ ba khởi hành từ B lúc 10 giờ sáng để đi về Avới vận tốc bằng v3.
    Hãy tính độ lớn của v2, v3, để ba xe cùng đến điểm C một lúc. Biết C cách A 150 km.
    Hỏi lúc ba xe gặp nhau đồng hồ chỉ mấy giờ?
    A C B

    Giải
    a. Gọi thời gian xe thứ nhất đi là t1; xe thứ hai là t2; xe thứ hai là t3
    + Thời gian xe thứ nhất đi là: s=v1t1 t1=150/20= 7,5 giờ
    + Thời gian và vận tốc xe thứ hai là: 7,5-1=6,5 giờ v2=150/6,5 23,08km/ giờ.
    + Thời gian và vận tốc xe thứ ba là: 7,5-2=5,5 giờ v3=150/5,5 9,09km/ giờ.
    b. Ba xe gặp nhau lúc: 8h +7,5=15,5 giờ.
    Bài 2 (2đ): : Một ô tô có khối lượng m=1200kg, có công suất động cơ không đổi. Khi chạy trên một đoạn đường nằm ngang, chiều dài S = 1km với vận tốc không đổi v= 54 km/h thì ô tô tiêu thụ mất V= 0,1 lít xăng. Hỏi ô tô ấy chuyển động đều trên một đoạn đường dốc lên phía trên thì nó chạy với vận tốc là bao nhiêu?
    Biết rằng: Cứ đi hết chiều dài l= 200m thì chiều cao của dốc tăng thêm một đoạn h =7 m. Động cơ ô tô có hiệu suất 28%. Khối lượng riêng của xăng là D= 800 kg/m3, năng suất toả nhiệt của xăng là q= 4,5.107 J/kg. Giả thiết lực cản do gió và ma sát tác dụng lên ô tô trong lúc chuyển động là không đổi.
    Giải
    Cách 1
    Tóm tắt và đổi: m=1200kg= 12000N; S=1km=1000m; v=54km/h=15m/s; V=0,1lít=0,1.103m3; H=28%; D=800kg/ m3; q=4,5.107J/kg.
    +Nhiệt lượng khi động cơ ô tô tiêu thụ 0,1 lít xăng là:
    m=D.V= 800.0,1.10-3=8.10-3=0,08kg
    Q = q.m = 4,5.107. 8.10-2= 3600000J
    + Công có ích là: A= Qcó ích=H.Q= 3600000.28%=1008000J
    + Lực ma sát của xe là: A=F.S Fms=A/S=1008000/1000=1008N.
    + Công suất của động cơ là: P=F.v= 1008.15=15120J/s.
    + Theo bài ra thì tỷ số chiều dài trên độ cao là : 200/7 nên suy ra chiều dài 1000m có độ cao 35m.
    + Công thực hiện nếu đưa ô tô lên cao theo chiều thẳng đứng 35 m là:
    A=P.h= 12000.35=420000J
    + Gọi lực kéo xe lên dốc khi chưa có ma sát là Fnâng:
    Theo công thức F.l=A.h Fnâng= A.h/l= 12000.35/1000=420N (*)
    + Lực của ô tô khi lên dốc là:
    Fdốc = Fms+ Fnâng = 1008 +420 = 1428 N
    + Công suất của động cơ không đổi nên vdốc= P/ Fdốc= 1520/142810,588m/s
    * Lưu ý: Ngoài ra ta có thể tính: Fnâng= P.sin12000.35
     
    Gửi ý kiến