Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Thien_Binh_2392310.jpg Su_Tu_23072208.jpg Su_Nu_23082209.jpg Song_Tu_21052106.jpg Song_Ngu_19022003.jpg Nhan_Ma22112112.jpg Ma_Ket_22121901.jpg Kim_Nguu_200420051.jpg Kim_Nguu_20042005.jpg Ho_Cap_24102111.jpg Cu_Giai_22062207.jpg Bao_Binh_20011802.jpg Bach_Duong_21032005.jpg D4c9d7254cd5d8bc19db96a1d1e4d3d0.mp3 Mon_Qua_Vo_Gia__Tim.mp3 Love_Ya.mp3 Haru_Haru__Big_Bang__Haru_Haru__Big_Bang_3.mp3 G_dragon_butterfly_by_spiritless192_1458152065.jpg Kim_bum.jpg 005gfd.jpg

    Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Bài 32. Các loại quả

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thị Lan
    Ngày gửi: 22h:15' 29-01-2012
    Dung lượng: 3.9 MB
    Số lượt tải: 78
    Số lượt thích: 0 người
    KIỂM TRA BÀI CŨ
    Quả và hạt do bộ phận nào của hoa tạo thành ?
    - Noãn nằm trong bầu phát triển thành hạt chứa phôi. Vỏ noãn => vỏ hạt.
    - Bầu phát triển thành quả chứa hạt.
    Chương VII - Quả và hạt
    Tiết 39 - Bài 32: Các loại quả
    1/ Căn cứ vào đặc điểm nào để phân chia các loại quả?
    2/ Các loại quả chính
    a. Phân biệt quả thịt và quả khô
    ?- Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả
    VD: Quả xoài, quả chuối, quả đu đủ.
    Quả khô khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng
    VD: Quả đỗ, quả cải.
    Chương VII - Quả và hạt
    tiết 39 - Bài 32: Các loại quả
    1/ Căn cứ vào đặc điểm nào để phân chia các loại quả?
    2/ Các loại qủa chính
    a/ Phân biệt quả thịt và quả khô
    - Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả
    VD: Quả xoài, quả chuối, quả đu đủ.
    - Quả khô khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng
    VD: Quả đỗ, quả cải.
    b/ Phân biệt các loại quả khô
    Quan sát vỏ của các quả khô khi chín, tìm xem chúng có đặc điểm gì mà người ta phân biệt chúng thành hai nhóm ?
    Gọi tên hai nhóm quả khô đó?
    Quả đậu Hà lan
    Quả chò
    Quả cải
    Quả thì là
    Quả bông
    Quả chi chi
    Quả đậu bắp
    Chương VII - Quả và hạt
    tiết 39 - Bài 32: Các loại quả
    1/ Căn cứ vào đặc điểm nào để phân chia các loại quả?
    2/ Các loại qủa chính
    a/ Phân biệt quả thịt và quả khô
    - Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả
    VD: Quả xoài, quả chuối, quả du đủ.
    - Quả khô khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng
    VD: Quả đỗ, quả cải.
    b/ Phân biệt các loại quả khô
    Quả đậu Hà lan
    Quả cải
    Quả thì là
    Quả đậu bắp
    Quả chi chi
    Quả bông
    Quả chò
    Quả khô nẻ
    Quả khô không nẻ
    Chương VII - Quả và hạt
    tiết 39 - Bài 32: Các loại quả
    1/ Căn cứ vào đặc điểm nào để phân chia các loại quả?
    2/ Các loại qủa chính
    a/ Phân biệt quả thịt và quả khô
    - Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả
    VD: Quả xoài, quả chuối, quả du đủ.
    - Quả khô khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng
    VD: Quả đỗ, quả cải.

    b/ Phân biệt các loại quả khô
    ?Quả khô chia thành 2 nhóm:
    + Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra.
    VD: Quả đỗ, quả chi chi
    + Quả khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tách ra.
    VD: Quả chò, quả thì là..
    ? Tại sao người ta phải thu hoạch các loại đỗ xanh, đen. trước khi quả chín khô?
    - Quả khô được chia thành mấy nhóm ? Đó là những nhóm nào? Đặc điểm của mỗi nhóm?
    Chương VII - Quả và hạt
    Tiết 39 - Bài 32: Các loại quả
    1/ Căn cứ vào đặc điểm nào để phân chia các loại quả?
    2/ Các loại qủa chính
    a/ Phân biệt quả thịt và quả khô
    - Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ
    dày chứa đầy thịt quả: Xoài.
    - Quả khô khi chín thì vỏ khô,
    cứng, mỏng: Đỗ, chò.
    b/ Phân biệt các loại quả khô
    Quả khô chia thành 2 nhóm:
    + Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra.
    + Quả khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tách ra.
    c. Phân biệt các loại quả thịt
    Đu đủ
    Quả Mơ
    Quả táo
    Quả chuối
    Quả roi
    Quả nho
    Quả chanh
    Quả đào
    Quả cà chua
    Quả thanh long
    Quả khế
    N/c thông tin SGK và quan sát hình.
    Hãy sắp xếp các quả thịt vào 2 nhóm: Quả mọng và quả hạch
    Chương VII - Quả và hạt
    Tiết 39 - Bài 32: Các loại quả
    1/ Căn cứ vào đặc điểm nào để phân chia các loại quả?
    2/ Các loại qủa chính
    a/ Phân biệt quả thịt và quả khô
    - Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ
    dày chứa đầy thịt quả: Xoài.
    - Quả khô khi chín thì vỏ khô,
    cứng, mỏng: Đỗ, chò.
    b/ Phân biệt các loại quả khô
    Quả khô chia thành 2 nhóm:
    + Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra.
    + Quả khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tách ra.
    c. Phân biệt các loại quả thịt
    Đu đủ
    Quả Mơ
    Quả táo
    Quả chuối
    Quả roi
    Quả nho
    Quả chanh
    Quả đào
    Quả cà chua
    Quả thanh long
    Quả khế
    Quả hạch
    Quả mọng
    Chương VII - Quả và hạt
    Tiết 39 - Bài 32: Các loại quả
    1/ Căn cứ vào đặc điểm nào để phân chia các loại quả?
    2/ Các loại qủa chính
    a/ Phân biệt quả thịt và quả khô
    - Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ
    dày chứa đầy thịt quả: Xoài.
    - Quả khô khi chín thì vỏ khô,
    cứng, mỏng: Đỗ, chò.
    b/ Phân biệt các loại quả khô
    Quả khô chia thành 2 nhóm:
    + Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra.
    + Quả khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tách ra.
    c. Phân biệt các loại quả thịt
    ? Quả thịt gồm 2 nhóm:
    + Quả mọng: phần thịt quả dày, mọng nước.
    VD: Quả chanh, đu đủ.
    + Quả hạch: có hạch cứng, chứa hạt ở bên trong.
    VD: Quả táo, quả mơ.
    ? Quả thịt được chia thành mấy nhóm ? Đó là những nhóm nào? Đặc điểm của mỗi nhóm?
    Đối với quả thịt, người ta co những cách gì để bảo quản ?
    Kiểm tra đánh giá

    Bài tập 1: Chọn từ hoặc cụm từ (quả hạch, quả khô, quả khô không nẻ, quả thịt, quả khô nẻ, quả mọng) thích hợp điền vào chỗ chấm (...):
    Dựa vào đặc điểm của vỏ quả có thể chia các quả thành 2 nhóm chính là:
    (1)..........
    (2)..........
    Quả khô
    Quả thịt
    Khi chín thì vỏ khô,cứng,mỏng
    Quả khô nẻ
    Quả khô không nẻ
    Khi chín vỏ quả tự nứt
    Khi chín vỏ quả không tự nứt
    (3)......
    (4)........
    Khi chín vỏ mềm, nhiều thịt quả
    Quả mọng
    Quả hạch
    Có hạch cứng bọc lấy hạt
    Quả mềm chứa đầy thịt
    (5)......
    (6)....
    Bài tập 2: Chọn câu trả lời đúng cho các câu hỏi sau:
    Câu 1: Trong các nhóm quả sau đây, nhóm nào gồm toàn quả khô:
    a. Cà chua, ớt, thì là, chanh
    b. Lạc, dừa, đu đủ, táo ta
    c. Đậu Hà Lan, đậu xanh, cải, đậu ván
    d. Bồ kết, đậu đen, chuối, nho.
    Câu 2: Trong các nhóm quả sau đây, nhóm nào gồm toàn quả thịt:
    a. Đỗ đen, hồng xiêm, chuối, bầu.
    b. Mơ, đào, xoài, dưa hấu, đu đủ.
    c. Chò, cam, vú sữa, bồ kết.
    d. Cả a và b.
    c
    b
    Kiểm tra đánh giá

    Hướng dẫn về nhà:
    - Chuẩn bị bài sau Hạt và các bộ phận của hạt:
    + Đặt lên bông ẩm vài hạt ngô trước bài học 3 - 4 ngày.
    + Ngâm vài hạt đỗ đen trong nước trước bài học 1 ngày.
    - Học bài và trả lời câu hỏi/ SGK.
    - Đọc mục: Em có biết?
    Cảm ơn thầy cô và các em đã tham dự tiết học !
    Sau đây các em chuẩn bị giấy để kiểm tra 15 phút
    Đu đủ
    Quả Mơ
    Đậu Hà lan
    Táo ta
    Quả chuối
    Quả roi
    Quả nho
    Quả chanh
    Quả chò
    Quả cải
    Quả đào
    Quả thì là
    Quả bông
    Cà chua
    Đậu bắp
    Quả chi chi
    Quả thanh long
    Quả khế
    Hồng xiêm
    16
    15
    14
    7
    8
    9
    10
    11
    12
    13
    6
    5
    4
    3
    2
    17
    18
    19
    1
    Hãy quan sát, thảo luận nhóm và phân chia các quả thành hai nhóm quả thịt và quả khô theo tiêu chuẩn.
    Phân chia các quả này thành mấy nhóm?
    Em đã dựa vào đặc điểm nào để phân chia?
    Đu đủ
    Quả Mơ
    Táo ta
    Quả chuối
    Quả roi
    Quả nho
    Quả chanh
    Quả chò
    Quả cải
    Quả đào
    Quả thì là
    Quả bông
    cà chua
    Đậu bắp
    Quả chi chi
    Quả thanh long
    Quả khế
    Quả dừa
    16
    15
    14
    13
    12
    11
    9
    8
    7
    6
    5
    4
    3
    2
    17
    18
    19
    1
    Quả thì là
    13
    Quả Thịt
    Quả Khô
     
    Gửi ý kiến