Bạn thấy trang này như thế nào?

• truy cập   (chi tiết)
  • Ảnh ngẫu nhiên

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Bài viết > Chia sẻ kinh nghiệm >

GỬI LẠI MÁI TRƯỜNG

* 4h chiều những ngày giữa tháng 5:

Những tia nắng của mùa hạ vẫn còn mải chơi, vui đùa trên tán phượng rồi len cả vào các lớp học như muốn báo hiệu khoảnh khắc ngày bế giảng năm học sắp tới. Nhìn bao ánh mắt của những học trò thân yêu ngồi dưới hàng ghế mà lòng chợt xao xuyến, bồi hồi nhớ về những gì gọi là " kí ức".

Đúng là thời gian trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào còn vang vọng bên tai tiếng trống trường khai giảng năm học mới. Lắng nghe mà thấy con tim mình đập rộn ràng. Đã qua biết bao mùa thu khai trường mà sao cảm xúc lần nào cũng thật khó tả.

Những buổi học đầu tiên có lẽ thật lạ lẫm với các em học sinh khối 6. Bởi các em được nhiều thầy cô dạy hơn, làm quen với nhiều môn học hơn và nhiều người bạn mới. Vậy mà chẳng bao lâu, các em đã quen thầy, quen bạn. Và cũng chẳng biết từ bao giờ, mái trường này đã trở thành ngôi nhà thứ hai của các em.

Lên lớp 7, lớp 8, kiến thức nhiều dần và cũng khó hơn. Có em học sinh nào không cảm thấy vui sướng khi nghe tiếng trống hết giờ để chạy ùa ra chơi? Có em học sinh nào không thấy lo sợ khi thầy cô gọi lên bảng mà không thuộc bài? Mỗi lần kiểm tra là một lần cố gắng rồi hồi hộp khi cô trả bài, đọc điểm. Chẳng biết vì lí do gì mà lớp nào cô dạy cũng muốn cô trả bài sớm. Còn cô chỉ biết mỉm cười khi có một vài em học sinh " đòi nợ" và nói: " Có tiết trả bài riêng em à!"

Lên lớp 9. Đã là anh chị cả của trường rồi đấy!  Lần nào sinh hoạt lớp cũng được thầy cô chủ nhiệm nhắc nhở làm gương cho các em khối dưới noi theo. Với các em, có lẽ ai cũng thấy mình đã lớn thật rồi, phải không? Nhưng với thầy cô và cha mẹ, các em vẫn như những con chim non rất cần sự chở che.

*Những ngày cuối tháng 5:

Các em học sinh khối 6,7 và 8 háo hức vui mừng khi sắp được nghỉ hè thì học sinh khối 9 lại bộn bề với biết bao là bài vở. Bởi các em sắp bước vào kì thi quan trọng đầu tiên của cuộc đời. Cánh cửa ngôi trường THPT sẽ mở ra với bao hoài bão, ước mơ nhưng cũng tàn nhẫn đóng lại với những ai chưa thực sự cố gắng. Chẳng ai đoán trước được tương lai hay số phận mình sẽ ra sao, chỉ biết rồi đây những cơn bão táp của cuộc đời sẽ cuốn mỗi người theo những ngã riêng.Cuộc vui nào rồi cũng có lúc phải tan và chia tay là một điều tất yếu. Biết trước được điều ấy mà sao trong lòng vẫn thấy hụt hẫng, ngỡ ngàng???

Bốn năm học ở mái trường THCS chỉ là quãng thời gian ngắn ngủi trong cuộc đời của mỗi con người nhưng chắc hẳn là một trời kỉ nệm không thể nào quên với những ai đã từng cắp sắp.

Ai đó đã từng bảo: " Trường học có bút xóa còn cuộc đời thì không". Những tri thức,  niềm hi vọng ấp ủ mà thầy cô, cha mẹ và cả những vấp ngã trong cuộc đời sẽ là hành trang giúp các em vững bước. Rồi đây, tại ngôi trường THCS Hòa Long biết bao thân thương này, sẽ lại có thêm một thế hệ trưởng thành. Có lẽ các em cũng như biết bao thế hệ học trò đã đi qua và đi xa mái trường nhưng sẽ còn đó mãi mãi một niềm thương nỗi nhớ gửi lại nơi này.

Một mùa hè năm 2015 đã đến! Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh khối 6,7,8 có một kì nghỉ hè vui tươi, bổ ích ! Chúc các em học sinh khối 9 thân yêu luôn thành công!

Niềm vui như được nhân lên bởi trong năm học 2015-2016 tới, với sự cố gắng của các cấp chính quyền và Ban Giám hiệu, có lẽ cô và trò trường THCS Hòa Long sẽ được giảng dạy và học tập ở một ngôi nhà mới khang trang hơn, đầy đủ hơn. Xin chúc cho tập thể giáo viên, học sinh nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!^-^

Phạm Thị Gấm @ 02:32 01/09/2016