Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thien_Binh_2392310.jpg Su_Tu_23072208.jpg Su_Nu_23082209.jpg Song_Tu_21052106.jpg Song_Ngu_19022003.jpg Nhan_Ma22112112.jpg Ma_Ket_22121901.jpg Kim_Nguu_200420051.jpg Kim_Nguu_20042005.jpg Ho_Cap_24102111.jpg Cu_Giai_22062207.jpg Bao_Binh_20011802.jpg Bach_Duong_21032005.jpg D4c9d7254cd5d8bc19db96a1d1e4d3d0.mp3 Mon_Qua_Vo_Gia__Tim.mp3 Love_Ya.mp3 Haru_Haru__Big_Bang__Haru_Haru__Big_Bang_3.mp3 G_dragon_butterfly_by_spiritless192_1458152065.jpg Kim_bum.jpg 005gfd.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Chia sẻ kinh nghiệm >

  20 LỜI VÀNG TỚI CÁC THÀY CÔ

  1. Hãy vui cùng những thành tích nhỏ bé của học trò và hãy chia sẻ với những thất bại của chúng.

  2.Bạn là người rất gần gũi với học trò, vì thế hãy cố gắng để chúng luôn luôn cởi mở với bạn.Hãy vừa là bạn, vừa là thầy của chúng.

  3.Đừng ngại thừa nhận với học trò là mình không biết một vấn đề nào đó. Hãy cùng chúng tìm câu trả lời.

  4.Hãy cố gắng khơi dậy sự tự tin trong mỗi em học sinh. Khi đó chúng sẽ đạt tới nhiều đỉnh cao trong học tập.

  5.Đừng đòi hỏi một " kỉ luật lí tưởng " trong giờ học. Bạn đừng độc đoán quá, hãy nhớ rằng giờ học là một phần cuộc sống của đứa trẻ, vậy đừng làm cho giờ học gò bó quá, cứng nhắc quá.Qua mỗi giờ học đứa trẻ cần trở thành một nhân cách cởi mở , say mê, sáng tạo và phát triển toàn diện.

  6.Hãy cố gắng để giờ giảng của bạn không khuôn mẫu quá,chuẩn mực quá. Điều tuyệt vời nhất là trong mỗi giờ học có một " phát minh" nho nhỏ được diễn ra, những chân lý nho nhỏ được phát hiện,những đỉnh cao chi thức được chinh phục và những cuộc tìm kiếm được bắt đầu.

  7.Các cuộc gặp gỡ với phụ huynh cần thiết thực và hiệu quả. Mỗi buổi họp phụ huynh là mỗi buổi bạn cung cấp thêm những kiến thức về tâm lí sư phạm , về quá trình học tập.

  8.Hãy bước vào lớp với nụ cười. Khi học trò chào hãy nhìn vào mắt từng em để hiểu được tâm trạng của em , vui thì chia vui, buồn thì động viên.

  9.Hãy luôn ghi nhớ: Học trò không phải là chiếc bình cần đổ đầy kiến thức, các em là những ngọn đuốc cần được thắp lên.

  10.Điểm kém ảnh hưởng không tốt tới sự hình thành nhân cách của học trò. Bạn hãy cố gắng trừng nào có thể để tránh cho các em điểm kém. Hãy khắc phục tình trạng này.

  11.Mỗi bài giảng của bạn phải là một bước tiến,dù là rất nhỏ , về phía trước trong việc khám phá tri thức.

  12. Đừng tìm con đường dễ dàng nhất trong việc giảng dạy. Như thế học trò sẽ lười suy nghĩ, bạn cần làm cho chúng thấy việc học là một lao động thực sự. Điều quan trọng nhất là ban luôn luôn khích lệ, và luôn ở bên chúng khi khó khăn.

  13. Nếu phải cân nhắc giữa hai điểm số khi cho điểm học sinh thì ban hãy chọn điểm cao hơn. Hãy chắp cho các em đôi cánh, hãy tin ở em, cho em hi vọng.

  14.Không cần che giấu tình cảm của mình với các em, nhưng tuyệt đối tránh sự ưu ái đặc biệt cho một số em nào đó.Hãy cố nhìn thấy ưu điểm ẩn sâu trong mỗi em. Bạn hãy giúp em nhận ra và phát triển chúng thêm.

  15.Hãy nhớ rằng trẻ em trên lớp cần cảm thấy hấp dẫn và thú vị , chỉ có sự hấp dẫn với làm các em chú ý được.

  16.Khi tiếp xúc với phụ huynh học sinh , bạn cần nhớ rằng đứa con của họ là thứ quý giá nhất trên đời. Vì thế, bạn hãy hết sức tế nhị. Tránh đừng để phụ huynh bị tổn thương.

  17.Đừng sợ xin lỗi học trò nếu thấy mình sai. Xin lỗi chỉ làm tăng uy tín của bạn trong mắt các em mà thôi. Khi các em mắc lỗi ban cũng đừng nóng nảy quá.

  18.Hãy cố gắng sống hết mình với các em, vui cùng vui, buồn cùng buồn.Đùa nghịch và dạy dỗ.Hãy kiềm chế khi các em nói dối và đánh nhau.Công bằng, kiên trì là khẩu hiệu trung thực của bạn.

  19.Đừng dạy học sinh quá tự tin- sau này chúng sẽ bị xa lánh ; quá rụt rè- sau này chúng sẽ bị coi thường;quá lắm lời - chúng sẽ không được ai chú ý đến;quá ít nói- sau này chúng không được ai tính đến;quá cứng nhắc- chúng sẽ bị khước từ;quá tốt bụng chúng sẽ bị bắt nạt.

  20.Một lần nữa xin nhắc lại: Hãy kiềm chế, bình tĩnh , kiên trì và mềm mỏng.

   Những lời trên đây là những lời tâm huyết nhất trong cuộc đời dạy học của tôi. Mong các bạn hãy đọc và suy ngẫm.

                                     Nguyễn Thị Thu Hương- Tổ Khoa học tự nhiên


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thu Hương @ 16:20 15/09/2012
  Số lượt xem: 475
  Số lượt thích: 1 người (Phạm Thị Gấm)
   
  Gửi ý kiến